Màn hình OLED có thể gập lại này chính là tương lai của smartphone

Admin

Thành viên tích cực

Tham gia: 09:42 Ngày 04/12/2013

Số bài viết: 159

Được cảm ơn: 0

Được theo dõi: 0


Một tương lai mà smartphone với màn hình 7 inch có thể gấp lại làm đôi để đút vào túi cho gọn gàng.

Rất nhiều hãng sản xuất smartphone đang chuẩn bị ra mắt smartphone màn hình gập trong tương lai gần. Có tin đồn cho rằng những mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên sẽ lên kệ ngay trong năm nay.

Trong khi chúng ta đang chờ đợi, một viện nghiên cứu tại Đài Loan đã tung video trình diễn một thiết bị với màn hình AMOLED có thể gập. Đáng chú ý là thiết bị trong video này có thể hoạt động được.

Màn hình OLED sử dụng trên thiết bị trong video dài 72 giây được sản xuất bởi Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp (ITRI) tại Đài Loan.

Vì mới chỉ ở giai đoạn nguyên mẫu nên thiết bị mà ITRI trình diễn không hấp dẫn về mặt thiết kế. Tuy nhiên, ITRI khẳng định họ đang mau chóng đưa màn hình gập này tiếp cận các tiêu chuẩn thương mại.

Khi mở ra, thiết bị của ITRI giống như một chiếc tablet 7 inch. Nhưng vì một lý do nào đó, có thể là vì thiết kế phần cứng bên trong, khiến nó không thể gấp lại thành hai phần bằng nhau. Dẫu vậy, nhờ thiết kế này, thay vì phải mở thiết bị ra để kiểm tra mỗi lần có thông báo bạn có thể xem thông báo qua phần hở ra của màn hình.

Màn hình OLED có thể gập lại này chính là tương lai của smartphone - Ảnh 2.

Bản lề của thiết bị khá giống với bản lề trên Lenovo Yoga Book. Với khả năng chống mòn và chống gập, bản lề có thể gấp lại tới 200.000 lần. Trung bình mỗi ngày người dùng smartphone mở ra để sử dụng 150 lần thì bản lề này có tuổi thọ tới 4 năm. Đây không phải là một điều gì đó quá tệ bởi hiện tại trung bình một người dùng smartphone thay thiết bị mới sau hai hoặc ba năm.cảm ơn Cảm ơn (0)
quote_icon Trả lời với trích dẫn
Hãy đăng nhập để tham gia thảo luận
quang cao
Chia sẻ kinh nghiệm, các thông tin về xuất khẩu lao động nhật bản, văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản

Chúng tôi trên facebook